Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Phụ nữ mang thai bị giãn tĩnh mạch chân phải làm sao?

Suy giãn tĩnh mạch là trường hợp khá thường được dùng, nhất là trong 3 tháng cuối của thai kỳ, khi cơ thể bạn trở thành "nặng nề" hơn. Đối với con gái mang thai, suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng nhiều nhất ở âm hộ, trực tràng và chân
chữa trị suy giãn tĩnh mạch khi mang thai
Mẹ bầu có thể sử dụng vớ tĩnh mạch, giúp làm chậm máu ứ, chảy ngược
1/ Suy giãn tĩnh mạch là gì?
Tĩnh mạch giúp máu tuần hoàn từ các cơ quan trong cơ thể về tim. Điều này không mấy dễ dàng, nhất là đối với chị em mang thai. Nhờ sự mở rộng của tử cung và sự thay đổi của hormone, các tĩnh mạch của chúng mình sẽ gặp nhiều áp lực hơn thường ngày và gặp khó khăn hơn nhiều trong việc đưa máu trở về tim.
2/ Dấu hiệu của sự suy giãn tĩnh mạch
Bạn sẽ nhận thấy tĩnh mạch có màu tím đậm hoặc xanh được xoắn và mở rộng. Thỉnh thoảng, chúng mình cũng cảm thấy chân bị sưng và ngứa. Các cơn đau sẽ tạo ra nếu chúng ta đứng hoặc ngồi thường xuyên trong một thời gian dài.
Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm để kiểm tra lưu lượng máu đến các tĩnh mạch của mọi người. Suy giãn tĩnh mạch là trường hợp thường thấy trong thai kỳ. Tuy nhiên, nó không gây ảnh hưởng đến bé cưng và có xu hướng tự biến mất sau khi sinh từ 3 tháng đến 1 năm.
Những thói quen ảnh hưởng đến thai kỳ của mẹ
Những thói quen ảnh hưởng đến thai kỳ của mẹ
Khi mang thai, chúng mình phải để ý đến rất nhiều thứ, nào là ăn uống, đi đứng rồi thể dục thể thao… Có thói quen tốt, có thói quen xấu nhưng chắc chắn tất cả đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thai kỳ của chúng ta. Cùng MarryBaby “vạch lá tìm sâu” nhé!
3/ Xử trí khi bị suy giãn tĩnh mạch
– Tranh thủ làm các bài tập vận động chân bất cứ khi nào có thể để giúp máu lưu thông tốt hơn. Hạn chế đứng thường xuyên, ngồi nhiều, có gắng thay đổi tư thế thường xuyên. Đi lại nghỉ giải lao khoảng 30-60 phút một lần. Đối với những mẹ bầu là dân văn phòng, mọi người có thể dùng một chiếc ghế nhỏ để kê chân, điều này sẽ giúp mọi người thấy dễ chịu hơn khi làm việc.
– Tập thể dục liên tục, không nên đi bộ nhiều quá khi bị suy giãn tĩnh mạch trong thai kỳ. Tập cách đi bộ nhanh, vừa đi vừa nghỉ và không nên đi quá xa. Bơi lội là môn thể thao phù hợp nhất đối vơi những mẹ bầu bị suy giãn tĩnh mạch.
Tập thể dục khi mang thai, chúng ta cần chú ý!
Tập thể dục khi mang thai, mọi người cần không mất tập trung!
Khi mang thai, việc thường xuyên tập thể dục là điều hết sức cần thiết, nó không chỉ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt để đảm đương 9 tháng “mang nặng” mà còn giúp bạn giảm bớt những đau đớn trong khi sinh. Tuy nhiên, có một vài điều mẹ bầu cần lưu ý khi tập thể dục
– Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể cân nhắc đến việc dùng thuốc giãn tĩnh mạch chi dưới.
– Tránh các loại quần áo và giầy quá chật
– Tăng cường vitamin C cho cơ thể
– Tránh tăng cân hơi nhiều trong thời gian mang thai
– Nên nằm nghiêng về phía bên trái trong khi ngủ
– Bạn có thể tiếp xúc vớ thun (vớ tĩnh mạch) để giảm áp lực cho chân, giúp ngăn máu chảy ngược.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét